October 2, 2022

kirtaki

ข่าวด่วนล่าสุด ข่าวสด ข่าววันนี้ Breaking News ล่าสุด

บึ้มกลางดึก ! โรงงานบรรจุก๊าซหุงต้มระเบิด คนงานหนีตายกันวุ่น ถูกไฟคลอกสาหัส 5 ราย

1 min read

เกิดเหตุระเบิดโรงงานบรรจุก๊าซหุงต้ม ย่านบางเสาธง สมุทรปราการ คนงานหนีตายกันอย่างวุ่นวาย ล่าสุดโดนไฟคลอกสาหัส 5 ราย จนท.เร่งดับไฟใช้เวลา 1 ชม. สามารถควบคุมสถานการณ์เพลิงไหม้ไว้ได้

วันที่ 30 สิงหาคม 2565 เมื่อเวลา 00.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง ได้รับแจ้งเหตุโรงงานบรรจุก๊าซหุงต้มระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่เกิดเหตุบริษัท วีไอพีปิโตรเลียม จำกัด เลขที่ 30/100-1 หมู่ 11 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจาก อบต.บางเสาธง และหน่วยงานใกล้เคียง พร้อมด้วยรถกู้ชีพจากโรงพยาบาลใกล้เคียง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้ง 5 ราย ที่มีอาการสาหัสสาเหตุจากการถูกไฟคลอก ด้านในตัวโรงบรรจุก๊าซพบเพลิงกำลังลุกไหม้ตัวอาคาร ถังก๊าซ ยางรถยนต์ที่ใช้รองถังก๊าซ และรถยนต์ที่บรรทุกถังก๊าซอย่างรุนแรง

นอกจากนี้ ด้านในโรงงานยังมีถังก๊าซขนาดใหญ่เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องเร่งคุมสถานการณ์เพื่อไม่ให้ไฟลุกโหมไปติดถังก๊าซขนาดใหญ่ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้สั่งการให้อพยพ พร้อมปิดกั้นพื้นที่กันคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่อันตราย เนื่องจากยังมีกลิ่นก๊าซรั่วไหลออกมาอย่างรุนแรง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมสถานการณ์และปิดวาล์วก๊าซได้

จากการสอบถาม คนงานในโรงงานดังกล่าว เล่าว่า ในโรงงานมีพนักงานประมาณ 30 คน มีทั้งคนไทยและแรงงานต่างชาติ พนักงานที่นี่ส่วนมากจะเป็นแรงงานต่างชาติ ขณะเกิดเหตุทุกคนเข้านอนกันหมดแล้ว โดยที่พักพนักงานก็อยู่ในโรงงาน ระหว่างที่ทุกคนนอนหลับจู่ๆ ก็เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น จากนั้นไม่นานก็รู้สึกร้อนวาบ มีแสงเพลิงเต็มพื้นที่โรงงาน ทำให้พนักงานที่นอนอยู่ใกล้จุดระเบิดถูกไฟคลอก บางคนตกใจวิ่งหนีแบบไร้ทิศทางทำให้ถูกไฟลวกได้รับบาดเจ็บ

สอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ทราบว่า โรงงานแห่งนี้เปิดมาได้ประมาณ 10 ปี ยังไม่ทราบสาเหตุการระเบิดที่แน่ชัด เบื้องต้นได้สั่งการให้ปิดกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย และให้ทีมดับเพลิงเตรียมพร้อมอยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อเฝ้าระวังหากมีการปะทุซ้ำ โดยเช้าวันนี้จะประสานผู้เกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.